Những lưu ý khi sử dụng bếp chiên không dầu

Bếp chiên là thiết bị được săn lùng trên mọi hệ thống trong thời gian gần đây. Sunhouse đã cho ra mắt nhiều dòng bếp chiên không dầu vô cùng chất lượng. Để đảm bảo tuổi đời cũng như tính năng của thiết bị, người dùng nên lưu ý đến một số nội dung được đề cập trong bài viết. 

Công dụng của bếp chiên không dầu 

Sở hữu nhiều tiện ích ấn tượng, chắc chắn chị em đều muốn sở hữu trong căn nhà của mình một chiếc bếp chiên. Quá trình nấu nướng sẽ không là cuộc chiến với mỗi gia đình khi đã có sự hỗ trợ của bếp chiên. 

Đa dạng tính năng nấu nướng

Ngoài tính năng chiên rán, bạn hoàn toàn có thể chế biến nhiều món khác với chế độ sấy và nướng của bếp. Người dùng hoàn toàn có thể chọn sử dụng một số tiện ích như chiên, sấy hoa quả, nướng thịt bánh,…

Bếp chiên không dầu giúp bạn có thể chế biến món ăn đa dạng mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Một chiếc bếp chiên có thể thay thế tương đối các thiết bị khác.

Giảm lượng dầu mỡ nạp vào người

Do bếp chiên không làm chính thực phẩm bằng dầu do đó bạn có thể giảm thiểu được đến gần 90% lượng dầu sẽ nạp vào cơ thể qua thức ăn. Đồng thời, bếp chiên không dầu có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thừa cân hay tim,…

Thực phẩm khi được đưa vào bếp chiên chế biến vẫn giữ được sự tươi ngon. Không gian nhà bếp được lọc mùi bởi bếp sẽ hạn chế sự bay mùi của thức ăn. 

 

Tiết kiệm thời gian vào bếp

Khi sử dụng bếp chiên, người dùng sẽ chỉ cần tốn thời gian thực hiện sơ chế thực phẩm là có thể cho vào nồi. Khi chọn được chế độ phù hợp đảm bảo cung cấp món ăn chất lượng mà bạn vẫn có thể thực hiện thêm nhiều công việc. 

Tùy vào từng bữa ăn mà bạn chế biến, người dùng có thể lựa chọn chế độ khác nhau. Thông thường từ 15-20 phút là bạn đã được nhận về thành phẩm chất lượng. 

Bếp chiên không dầu giảm Acrylamide độc hại

Acrylamide là chất có thể gây ra ung thư, có thể nhận biết bằng mắt thường ở những phần cháy đen của thức ăn được chiên ở nhiệt độ cao. Khi chuyển qua sử dụng bếp chiên bạn có thể điều chỉnh mức chín phù hợp.

Lưu ý khi nấu ăn với nồi chiên không dầu Sunhouse

Nồi chiên Sunhouse đang rất được ưa chuộng trong mọi gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số nội dung dưới đây để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị trong quá trình sử dụng. 

Cho lượng thức ăn vừa đủ

Bếp chiên không dầu Sunhouse có nguyên lý làm chín thức ăn bằng các luồng khí nóng được lưu truyền trong nồi. Do đó nếu bạn cho cùng lúc quá nhiều thức ăn thì không đảm bảo được thức ăn chín đều. 

Đôi khi còn khiến bạn mất rất nhiều thời gian lật thực phẩm. Trước khi chế biến cần nghiên cứu về hướng dẫn của Sunhouse về thông số thể tích của nồi chiên không dầu Sunhouse. Đảm bảo cho lượng thức ăn phù hợp với dung tích của bếp. 

Tìm hiểu và cho lượng thức ăn phù hợp với dung tích bếp
Tìm hiểu và cho lượng thức ăn phù hợp với dung tích bếp

Thường xuyên kiểm tra thức ăn khi chế biến

Hầu hết các loại bếp chiên của Sunhouse hiện nay được thiết kế với lớp kính trong, người dùng có thể dễ dàng theo dõi thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, chị em không nên bỏ quên thức ăn trong nồi. 

Để tránh việc có thể gây ra cháy thức ăn, bạn nên đặt thời gian cứ khoảng ½ quá trình chế biến thì lên mở nồi chiên không dầu Sunhouse và kiểm tra thực phẩm. Người dùng có thể lật đồ ăn để đảm bảo chín đều.    

Lựa chọn thực phẩm phù hợp với bếp

Nhằm đảm bảo khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên sẽ không có vấn đề nào xảy ra bạn nên tìm hiểu trước về bếp đang sở hữu. Không phải loại thức ăn nào cũng có thể cho vào bếp chiên không dầu. 

Người dùng cần tìm hiểu thêm thông tin được quy định của mỗi dòng máy. Việc lựa chọn thực phẩm chế biến phù hợp có thể phát huy hiệu quả tính năng của nồi chiên không dầu Sunhouse.

Để khắc phục được hạn chế này, bạn cũng có thể thực hiện ướp bột cho thực phẩm và lăn chúng qua một một lớp chiên xù trước khi đặt vào bếp. Lớp bột bạn ướp có tác dụng giữ lại độ ẩm cho thức ăn. 

Tuy nhiên để đảm bảo món ăn đạt chất lượng ngon nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn sử dụng. Trong đó sẽ có quy định về thực phẩm phù hợp khi sử dụng bếp chiên. 

Vệ sinh thường xuyên nồi chiên không dầu Sunhouse 

Một sai lầm vô cùng nghiêm trọng của các bà nội trợ đó là không dành thời gian về sinh nồi chiên. Việc thường xuyên vệ sinh thiết bị đảm bảo có thể làm sạch những vụ dầu thừa tiết ra từ thức ăn. 

Đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chất lượng nhất. Việc không vệ sinh bếp chiên thường xuyên cũng có thể khiến vi khuẩn sinh sôi phát tán trên thành nồi. 

Dó đó sau khi đã nấu nướng xong nên mở bếp và tiến hành vệ sinh nồi chiên. Không những đảm bảo chất lượng đồ ăn mà còn giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị. 

Vệ sinh thiết bị ngay khi kết thúc quá trình nấu ăn
Vệ sinh thiết bị ngay khi kết thúc quá trình nấu ăn

Lời kết:

Bài viết trên đây đã tổng hợp những nội dung chị em cần lưu ý khi sử dụng bếp chiên không dầu. Sở hữu ngay bếp chiên Sunhouse trong bếp để được trải nghiệm làm bếp đẳng cấp như nhà hàng.